Lắp đặt camera giám sát, hướng dẫn lắp đặt

Ngày: 28/12/2015 lúc 11:19AM

lắp đặt camera giám sát

Hướng dẫn lắp đặt camera giám sát kèm video

Lắp đặt camera giám sát hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt

Ngày nay, xu hướng lắp đặt camera giám sát để bảo vệ tài sản và gia đình đang là xu hướng phát triển rất nhanh. Đơn giản bởi vì giải pháp này đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng với chi phí bỏ ra thấp và lắp đặt nhanh chóng tiện lợi. Mọi gia đình, công ty, cửa hàng đều có thể lắp đặt để bảo vệ bản thân và tài sản của mình. Không quá ngạc nhiên khi giải pháp này ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo mọi người tuy nhiên không phải ai cũng biết lắp đặt camera giám sát đúng cách để hệ thống của mình đạt hiệu quả cao và nhanh.
Halitech sẽ hướng dẫn quý khách cách lắp đặt camera giám sát nhanh chóng và đúng cách thông qua bải viết, hình ảnh, và video mô phỏng chi tiết.

lắp đặt camera giám sát


Lắp đặt camera giám sát cần 4 bước cơ bản


- Bước 1 : lựa chọn camera thích hợp
Tùy vào tình hình kinh tế và nhu cấu sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại camera thích hợp để lắp đặt. Nếu nhu cầu ghi hình của bạn là ghi hình cửa ra vào, phòng khách phòng ăn hay cửa thoát hiểm thì chúng ta chỉ cần lựa chọn loại camera HD 1.0MP. Loại camera nay có thể ghi hình rõ nét với góc ghi hình khoảng 100 độ và tiêu cự 15 đến 20 mét, có thể quay được hồng ngoại ban đêm HD. Với nhu cầu quay trong nhà và quay cửa chính, đây là loại camera tối ưu.
Nếu nhu cầu lắp đặt camera giám sát của quý khách để quan sát sân, đường chính vào nhà, khu phố, hoặc bên hông nhà thì nên lựa chọn camera góc rộng HD 1.3MP. Đây là thiết bị có góc quay rộng hơn camera 1.0MP, tiêu cự có thể nhìn xa rõ nét từ 15-50 mét, loại thiết bị này có thể quay rõ nét khuôn mặt và biển số xe phòng mọi trường hợp tình huống xảy ra chúng ta cần xem lại thông tin
- Bước 2 : lựa chọn đầu ghi hình thích hợp
Tùy vào loại camera giám sát đã chọn mà chúng ta lựa chọn loại đầu ghi hình thích hợp để lắp đặt camera giám sát. Một đầu ghi hình thích hợp là đầu ghi hình có thể thu và phát hình ảnh ghi được chuẩn HD rõ nét, không gây nhiễu khi qua thiết bị đầu cuối và có thể kết nối với moderm wifi để phát tín hiệu không dây cho chúng ta theo dõi các thiết bị camera mọi lúc mọi nơi.
Đầu ghi hình phải tích hợp ổ cứng dung lượng từ 250GB đến 2TB để chúng ta có thể lưu trữ hình ảnh được lâu, phục vụ cho việc xem lại mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu. Một hệ thống 4 camera giám sát kèm ổ cứng 500GB có thể lưu trữ toàn bộ hình ản được khoảng 1 tuần.
- Bước 3 : lựa chọn hình thức đi dây cho toàn bộ hệ thống
Sau khi lựa chọn được thiết bị camera và đầu ghi hình cùng ổ cứng, việc tiếp theo cần làm là lựa chọn hình thức đi dây để tiến hành kết nối camera giám sát với đầu ghi hình. Có 2 hình thức đi dây cho camera đó là đi dây kín và đi dây lộ. Đi dây kín là chúng ta luồng hệ thống dây kết nối sâu vào trong tường để đảm bảo vẻ mỹ thuật cho ngôi nhà, dây đi kín sẽ đảm bảo thêm cho hệ thống an ninh. Dây đi lộ là dây đi trực tiếp nối camera với đầu ghi khi lắp đặt camera giám sát nhưng nối trực tiếp với hệ thống điện rõ ở ngoài, việc này giảm chi phí và công lắp đặt nhưng làm giảm thẩm mỹ của ngôi nhà
- Bước cuối cùng là lắp đặt và đưa vào sử dụng
Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bước cuối cùng trong việc lắp đặt camera giám sát là lắp đặt toàn bộ hệ thống lại với nhau và kích hoạt ghi hình vào ổ cứng cũng như kết hợp với moderm wifi phát wifi đến mọi thiết bị khác không cần kết nối. Đây là bước đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mĩ khi lắp đặt để đảm bảo hệ thống camera giám sát hoạt động chính xác và hiệu quả.

Video hướng dẫn lắp đặt camera giám sát
Trên đây là video hướng dẫn chi tiết từng bước cơ bản để lắp đặt camera giám sát, sau bài viết hướng dẫn chi tiết cùng video, nếu quý khách vẫn không hiểu hoặc muốn hướng dẫn cụ thể thêm, quý khách vui lòng gọi đến HOTLINE : 0907.557.779 để được tư vấn trực tiếp qua điện thoại
Truong Vo Ham Liem
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục