Lắp đặt camera, tư vấn lựa chọn hệ thống phù hợp

Ngày: 28/12/2015 lúc 09:42AM


Lắp đặt camera, tư vấn lựa chọn hệ thống phù hợp


Lắp đặt camera an ninh cần quan tâm gì.camera quan sát là công cụ hữu ích và thiết thực hiện nay để giúp chúng ta bảo vệ gia đình và tài sản khỏi mọi mối nguy hại đang rình rập trong tình hình xã hội bất ổn. lắp đặt camera quan sát không chỉ giúp chúng ta chống trộm mà còn giúp chúng ta kiểm soát mọi hoạt động hàng ngày của con cái, gia đình, công ty, công việc kinh doanh, sự nghiệp và xã hội. Nói cách khác, camera quan sát là con mắt thay thế chúng ta quan sát mọi thứ với góc nhìn của khoa học công nghệ, làm cho chất lượng cuộc sống của chúng ta tốt và cải thiện về mọi mặt.

lắp đặt cameralắp đặt camera kết nối qua wifi


Tuy nhiên, lắp đặt camera không chỉ đơn giản là lắp đặt mà còn phải quan tâm nhiều chi tiết lẫn thông tin của hệ thống camera chúng ta sắp lắp đặt để đem lại một quyết định đúng đắn và một hệ thống camera lâu bền ổn định, ghi hình rõ nét để bảo vệ chúng ta trong một thời gian dài.
Halitech sẽ cùng quý khách làm rõ những chi tiết cần phải quan tâm khi lắp đặt camera

Lắp đặt camera phụ thuộc nhiều vào vị trí, khu vực, nguồn điện, hiệu năng và cách thức đi dây.Khi quyết định lắp đặt camera quan sát thì việc đầu tiên chúng ta quan tâm đó là vị trí lắp đặt. Một vị trí lắp đặt tốt là vị trí có thể quan sát góc rộng, rõ nét, đầy đủ ánh sáng và vị trí trọng yếu khi vấn đề an ninh xảy ra. Để tối ưu vị trí lắp đặt, chúng ta cần phải suy nghĩ chi tiết những lối đi, khu vực mà chúng ta có thể bị đột nhập hoặc những tình huống bất ngờ xảy ra. Tiếp đến, chúng ta quan tâm khi lắp đặt camera, camera có lắp ngoài trời hay trong nhà để lựa chọn thiết bị phù hợp và cuối cùng là lắp đặt camera vào đúng vị trí cần quan sát góc.
Vấn đề tiếp theo là nguồn điện và hiệu năng. Như các bạn đã biết, camera quan sát phụ thuộc vào nguồn điện trực tiếp, một hệ thống camera bao gồm 3 đến 8 thiết bị camera kèm một đầu ghi hình có thẻ nhớ. Để cho thiết bị camera và đầu ghi hình hoạt động liên tục và chính xác, chúng ta cần đảm bảo cho hệ thống có một nguồn điện ổn định và liên tục. Thiết bị camera sử dụng nguồn điện 110V, có hệ thống chống chập mạch nên chúng ta chỉ cần cung cấp một nguồn điện đủ để hệ thống ghi hình liên tục trong mọi tình huống. Ngoài ra, nếu chúng ta lo sợ tình huống mất điện không kiểm soát thì chúng ta nên lắp thêm một thiết bị lưu điện. Thiết bị lưu điện này có thể lưu trữ nguồn điện dự phòng đủ để camera hoạt động liên tục 5 giờ sau khi bị mất điện.
Lắp đặt camera có 2 hình thức đi dây là đi dậy âm tường và dương tường. Đi dây âm tường có nghĩa là chúng ta luồn dây điện vào sâu trong tường, việc này không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm rối dây nhợ trong nhà, các đối tượng xấu cũng không thể tìm được dây để cắt hệ thống camera của chúng ta. Tuy nhiên đi dây âm tường sẽ tăng thêm chi phí đục và trám lại tường.

Khi lắp đặt camera chúng ta cần quan tâm đến độ rõ nét và tiêu cự của thiết bị quay.Một điều quan trọng nữa khi lắp đặt camera là chúng ta cần quan tâm đến độ rõ nét của thiết bị khi ghi hình và tiêu cự quan sát của camera. Mỗi thiết bị camera có một tiêu cự khác nhau. Khi chúng ta lắp đặt camera trong nhà, tiêu cự có thể chỉnh gần để quay rõ nét, góc không cần rộng chỉ cần đúng mục tiêu cửa ra vào hoặc vị trí trọng yếu. Nhưng khi lắp đặt camera ở ngoài trời để quay sân hoặc đường, chúng ta cần chỉnh tiêu cự xa và góc thật rộng để có thể ghi hình toàn cảnh và ghi hình mọi hoạt động.
Khi lắp đặt camera chúng ta quan tâm đến độ rõ nét của camera, HD-720 vẫn là chuẩn tốt và hiệu quả của thiết bị camera, vì với chuẩn rõ nét này thì chúng ta có thể nhìn rõ mặt và biển số xe các đối tượng khi tình huống xấu xảy ra
Lắp đặt camera chúng ta cần quan tâm những công nghệ đặc biệt hiện nay như công nghệ chống ngược sáng, và công nghệ siêu hồng ngoại để đảm bảo hệ thống của chúng ta luôn đem lại những hình ảnh chi tiết và rõ nét cả ban ngày lẫn ban đêm.Sau bài viết chi tiết này, hy vọng quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình hệ thống camera tốt khi lắp đặt camera để có thể bảo vệ ngôi nhà và tải sản của mình một cách tốt.
Truong Vo Ham Liem
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục